CUỘC THI HÀNH TRÌNH DƯỢC SĨ 2023

20/02/2023

Viện Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hóa dược (Viện IMTAT) phối hợp với khoa Dược Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành và doanh nghiệp đồng hành hân hạnh phát động chiến dịch “HÀNH TRÌNH DƯỢC SĨ 2023” nhằm khắc họa rõ nét và nâng cao vai trò của người dược sĩ trong cộng đồng.  Xuyên suốt cả chiến dịch chính là slogan “Tư vấn tận tâm, xây tầm dược sĩ” –  như một lời hứa về sứ mệnh cũng như một lời khẳng định về giá trị và ý nghĩa của công việc dược sĩ.

Để đạt được mục tiêu trên, Viện IMTAT kêu gọi sinh viên đang học trung cấp dược hoặc cao đẳng dược trên toàn quốc tự đánh giá và nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng tư vấn.

Viện IMTAT cũng đề cao việc “học phải đi đôi với hành” để đạt được hiệu quả tốt nhất, để quý dược sĩ có thể áp dụng các lý thuyết đã được học vào thực tiễn. Từ đó Viện mong muốn tạo ra một sân chơi để quý sinh viên ngành dược trình độ trung cấp và cao đẳng thực hành tư vấn sử dụng thuốc trên ca lâm sàng được cung cấp.

1. Thể lệ cuộc thi

1.1. Đối tượng tham gia:

Sinh viên ngành dược trình độ Trung cấp và Cao đẳng

1.2. Bài thi:

• Tham gia bài thi trắc nghiệm kiến thức tư vấn dược
  • 1 video tư vấn bán thuốc trực tiếp cho bệnh nhân (tối đa 5 phút)

1.3. Đề thi:

Người dự thi lựa chọn 1 trong 3 đề bài được cung cấp dưới đây gồm thông tin bệnh nhân, chẩn đoán và toa thuốc. Lưu ý: Đề thi chỉ là gợi ý.

Đề bài 1: Tăng huyết áp và rối loạn lipid máu (Ca tư vấn tham khảo)

Đề bài 2: Đái tháo đường, rối loạn lipid máu (Ca tư vấn tham khảo)

Đề bài 3: Suy giáp (Ca tư vấn tham khảo)

1.4. Giải thưởng:

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

• Giải đặc biệt: 5.000.000 vnđ  và giấy khen của Viện và Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành
  • Giải nhất: 2.000.000 vnđ
  • Giải nhì: 1.500.000 vnđ
  • Giải ba: 1.000.000 vnđ
  • Giải truyền thông ấn tượng: 1.000.000 vnđ.
  • Tất cả các video đạt giải sẽ được vinh danh và đăng tải lên các phương tiện truyền thông của chương trình và viện bao gồm: Zalo OA, Website và Fanpage.

2. Các bước tham gia cuộc thi

Bước 1: Sinh viên đăng ký làm bài trắc nghiệm kiến thức

Bước 2: Sinh viên nộp bài theo cú pháp bên dưới vào email: imtat2022@gmail.com

Họ và tên người dự thi